Bia Sao Vàng sản xuất với quy trình như thế nào?

nguyen-lieu-san-xuat-bia-Sao-Vang

Bia Sao Vàng là một sản phẩm bia nổi tiếng tại Việt Nam được sản xuất bởi Công Ty CP Tập Đoàn Bia Rượu Và Nước Giải Khát Sao Vàng – Savabeco. Quy trình sản xuất bia Sao Vàng được thực hiện nghiêm ngặt. Sử dụng dây chuyền kép kín và sử dụng các công nghệ 4.0 để quản lý quá trình sản xuất.

Chuẩn bị nguyên liệu

nguyen-lieu-san-xuat-bia-Sao-Vang

Quá trình sản xuất bắt đầu bằng việc chuẩn bị nguyên liệu. Những nguyên liệu cơ bản gồm nước, lúa mạch, hoa bia và men bia.

Tất cả nguyên liệu sản xuất đều được nhập khẩu từ Châu Âu. Sau khi được chọn lọc kỹ càng sẽ được đưa vào kho lưu trữ để sẵn sàng cho quá trình sản xuất.

Quá trình chọn lọc nguyên liệu sẽ được kiểm tra chặt chẽ. Với các quy trình kiểm tra chuẩn Châu Âu để đánh giá chất lượng nguyên liệu đầu vào cho sản phẩm bia Sao Vàng.

Sau đó các nguyên liệu đầu vào sẽ được cho vào bể làm sạch lưu trữ. Để chuẩn bị cho các quá trình chế biến nguyên liệu cơ bản của bia Sao Vàng.

luu-tru-hoa-bia-nguyen-lieu-san-xuat-bia-sao-vang
Bể lưu trữ nguyên liệu hoa bia để chuẩn bị cho các công đoạn tiếp theo của bia Sao Vàng.

Sơ chế nguyên liệu

Lúa mạch sẽ được nghiền nhuyễn để tách ra tinh bột. Tinh bột được đem đun với nước để tạo thành “nước ngô”. Nguồn tinh bột chính cho quá trình lên men. Sau đó, “nước ngô” và nước còn lại được pha chế với nhau và đun sôi để tạo thành hỗn hợp bột lúa mì.

Xem thêm:  Bia hơi Sao Vàng- Tìm hiểu nguồn gốc, cách làm và sự khác biệt của nó

Tiếp theo, men bia được thêm vào hỗn hợp bột lúa mì để tạo ra quá trình lên men. Quá trình này kéo dài trong vòng 7-10 ngày.

Sau khi men bia chính hoàn thành, tiếp tục lên men lần thứ hai để tạo ra hương vị và màu sắc. Sau đó, bia được lọc và ủ trong thùng ủ. Việc này để tách bỏ các tạp chất và tiếp tục lên men chậm. Thời gian ủ phụ thuộc vào loại bia và nhiệt độ ủ, nhưng thường là từ vài tuần đến vài tháng.

Dây chuyền sản xuất Bia Sao Vàng

Bia được sản xuất trên dây chuyền máy móc của công ty Krones AG. Một đơn vị chuyên sản xuất dây chuyền thực phẩm hàng đầu thế giới.

Dây chuyền sản xuất này được trang bị các công nghệ tiên tiến. Điều khiển tự động, cảm biến và Internet of Things (IoT) để quản lý quá trình sản xuất.

Sau khi bia được sản xuất xong, sẽ được đóng chai hoặc lon và được đóng nắp lại. Sau đó, sản phẩm được đóng gói vào thùng để vận chuyển đến các cửa hàng và siêu thị.

Tất cả các quy trình sản xuất đều được thực hiện với tiêu chuẩn chất lượng cao. Nhằm đảm bảo sản phẩm đạt được chất lượng tốt nhất và an toàn theo tiêu chuẩn EU.

Bia Sao Vàng luôn được chú trọng đến chất lượng

Các tiêu chuẩn chất lượng của bia Sao Vàng đều được quản lý và kiểm soát chặt chẽ. Điều này bao gồm các yếu tố như hương vị, màu sắc, độ đục, độ cồn và hàm lượng khí CO2.

Xem thêm:  Giá bia Sao Vàng bao nhiêu 1 thùng? Giá cả các loại bia Sao Vàng

Các thử nghiệm chất lượng được thực hiện thường xuyên. Điều này đảm bảo cho chất lượng luôn ở chất lượng cao nhất.

Ngoài ra, SAVABECO còn thực hiện các hoạt động xã hội và  bảo vệ môi trường. Các hoạt động này bao gồm chương trình “giải bóng đá vô địch quốc gia VLeague 2023“. Nhằm phát triển nền bóng đá nước nhà và phong trào thể thao quốc gia.

Trên cơ sở quy trình sản xuất tiên tiến và chất lượng cao, bia Sao Vàng đã chiếm được lòng tin của người tiêu dùng và trở thành một trong những sản phẩm bia được yêu thích tại Việt Nam.

09226 11111
Liên hệ